Ví Ethereum tốt nhất năm 2019 cho người mới

0
1318

Bài viết này sẽ giới thiệu toàn bộ các ví Ethereum tốt nhất cho người mới tham gia vào thị trường này năm 2019. Với bài review chi tiết về ưu, nhược điểm của các loại ví này, để anh em có thể có được nơi phù hợp nhất để trữ Ethereum.

Các loại Ví Ethereum tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có thể phân chia ra 2 loại : Ví LạnhVí trực tuyến.

Mỗi loại ví đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà anh em có thể chọn loại ví cho phù hợp

Ví ethereum tốt nhất

Ví Lạnh 

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ví lạnh rất phổ biến đó là: Ví TrezorVí Ledger. Giá 2 loại ví này khoảng 2.000.000 VNĐ.

Có thể nói đây là loại ví an toàn nhất hiện tại. Ví Trezor Ví Ledger hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chỉ đơn giản vậy thôi.

Trước khi sử dụng ví Trezor và Ledger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại. Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu hoặc vấn đề phát sinh khi có sự cố.

Mình nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên Trezor và Ledger) thì mới có thể rút coin đi được.

Tuy nhiên việc sử dụng ví này chỉ phù hợp với những ae có nhu cầu trữ coin dài hạn, không có nhu cầu mua bán thường xuyên và đặc biệt những anh em “hold to die”, ném coins vào đó sau này làm của hồi môn cho con cháu.

Ưu điểm ví Trezor, Ledger:

 • An toàn, thậm chí an toàn nhất hiện nay vì không ai có thể hack được nếu không có Private Key
 • Hỗ trợ tương đối nhiều coins như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Zec, Dash, Litecoin, XEM, BCH,…

Nhược điểm ví Trezor, Ledger:

 • Mỗi khi cần bán coins thì phải chuyển đi mất thời gian, đến khi nhận có thể giá tụt mất rồi, lỡ chuyến đò

ví ledger nano s ví trezor

Ví Ethereum trực tuyến

Ví Ethereum trực tuyến khá là đa dạng. Mình sẽ chỉ giới thiệu các loại ví Ethereum tốt nhất, mặc dù bên cạnh đó còn rất nhiều nơi trữ Ethereum trực tuyến. Các loại ví trực tuyến mình đề nghị nên sử dụng:

 • Ví Blockchain 
 • Ví Myetherwallet 
 • Ví Coinbase
 • Ví Sàn 

Ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

Mình đưa 3 ví này vào chung vì về đặc điểm cũng như các phương thức hoạt động tương đối giống nhau. Tất cả các ví này có đặc điểm là thay vì bạn trữ ở Trezor, Ledger thì giờ bạn trữ ở đây. Các ví này chỉ có tác dụng là để trữ Ethereum, không thể trao đổi hay mua bán được. Đây cũng được đánh giá là những ví khá an toàn. Công việc để tạo ví khá đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ, tạo tài khoản cho riêng mình (nhớ bật bảo mật 2 lớp và KYC tài khoản) là có thể tạo được ví Ethereum.

Ví Blockchain hiện nay hỗ trợ 4 coins: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM). 

blockchain

Ví Myetherwallet hiện đang hỗ trợ 2 coins chính: Ví Ethereum và ETC. Tuy nhiên, ví Myetherwallet cũng hỗ trợ toàn bộ các token ERC-20. Các bạn hoàn toàn có thể chuyển token ERC-20 vào đây. 

Tìm hiểu thêm: ERC20 là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về ERC20 Token

myetherwallet

Ví Coinbase cũng không khác 2 ví kia là mấy. Hiện tại Coinbase đang hỗ trợ khá nhiều coins như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

coinbase

Ưu điểm ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

 • Rút nạp rất nhanh, giao diện thân thiện dễ sử dụng. Tuy nhiên Myetherwallet thì hơi khó xài với anh em mới vào.

Nhược điểm ví Blockchain, Myetherwallet, Coinbase

 • Chỉ có thể trữ, nếu anh em nào thường xuyên mua bán giao dịch thì ví này không phù hợp lắm vì hơi bất tiện mỗi khi chuyển coins đi qua các sàn để bán.
 • Và khi có sự cố thì cũng khó contact hỗ trợ

Ví Sàn

Ví Sàn là ví cơ động nhất, theo mình là như thế và mình thường xuyên sử dụng ví sàn bởi vì mình thường xuyên giao dịch. Ví Sàn tức là chúng ta sẽ trữ coin ngay tại sàn giao dịch Bitcoin uy tín , rất tiện để có thể mua bán khi được giá. Đặc biệt, các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác. 

Các sàn uy tín trên thế giới: Có rất nhiều, nhưng mình hay sử dụng 2 sàn: Sàn BinanceSàn Bittrex vì uy tín, xài mượt và volume giao dịch lớn, hỗ trợ ~200 loại coins

Các sàn uy tín của Việt Nam: Kiểu gì anh em cũng phải bán ra Việt Nam đồng, nên mình đề cập tới 2 sàn mình thấy tốt nhất đó là Bitmoon.netRemitano . Volume giao dịch của 2 sàn này khá lớn, tuy nhiên mình thích Bitmoon hơn vì Remi phí giao dịch khá đắt ~1.5%, chưa kể mất fee NẠP COIN. Cả thế giới chắc mình Remi thu phí nạp thôi. Hơn 1 năm nay mình đã không còn sử dụng Remi nữa, tuy nhiên Remi cũng khá uy tín.

Mình hiện tại đang xài Bitmoon để trữ Ethereum mỗi khi cần là có thể bán ra VND nhanh nhất có thể. Đặc biệt Bitmoon cũng là sàn Việt Nam hỗ trợ ~300 loại coins, ae thoải mái giao dịch.

Trang chủ: https://bitmoon.net

Làm sao để tạo ví Ethereum tốt nhất tại các sàn giao dịch?

Để tạo ví Ethereum tốt nhất tại các sàn giao dịch, anh em chỉ cần tạo tài khoản, KYC và bật bảo mật 2 lớp 2FA là có thể tạo ví Ethereum, rất đơn giản như kiểu ăn gỏi.

Tuy nhiên, anh em nên cân nhắc sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà chơi, tránh lựa chọn các sàn lởm dẫn tới việc sàn bị hack hoặc sập. Điển hình như gần đây là sàn Cryptopia vừa bị hack xong.

Ưu điểm ví sàn

 • Tiện, nhiều coins có thể mua bán bất kì lúc nào không lo việc bị rớt giá, thường được support tốt vì họ luôn trực tuyến

Nhược điểm ví sàn

 • Nhiều anh em bảo không thích dùng sàn bở vì sợ bị hack, sợ bị sập. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân, các sàn uy tín thì sẽ an toàn hơn. Nhưng để đánh đổi việc tiện lợi thì tuỳ anh em quyết định thôi. Thực tế hầu như 90% anh em Việt Nam sử dụng sàn.

Ví điện thoại

Cá nhân mình thì không thích ví điện thoại cho lắm. Nhiều người bảo ví điện thoại an toàn, thực tế là cảm giác an toàn thôi, vì điện thoại luôn bên mình. Nhưng nó có 1 cái nhược điểm khá là củ chuối, chính là khi có sự cố như: Nạp coins bị kẹt, chậm… hay vấn đề nào đó, bạn sẽ chẳng biết phải contact ai cả, khá là khó chịu. Cho nên mình không sử dụng ví điện thoại.

Với bài viết này, mình hy vọng 500 anh em thiện lành có thể tìm được ví Ethereum tốt nhất cho riêng mình. Mỗi người có một mục đích khác nhau nên sẽ làm rõ được mình nên trữ Ethereum ở đâu là tốt nhất!


Từ khoá tìm kiếm: Ví ethereum tốt nhất, ví ethereum, cách tạo ví ethereum, hướng dẫn tạo ví ethereum, ví ethereum tốt nhất 2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here