IEO là gì? ICO là gì? Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa chúng

0
1221

IEO là gì? ICO là gì? Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa chúng

Hiện tại, xu hướng IEO đang rất được thịnh hành. Binance Launchpad đã tiến hành mở bán 2 IEO là Bittorrent và Fetch.AI, giá đã x5, x10 sau khi niêm yết. Điều đó cho thấy lợi nhuận khá cao khi đầu tư IEO. Vậy cùng tìm hiểu IEO là gì? ICO là gì? nhé!

ieo là gì ico là gì

IEO là gì?

IEO (Initial Exchange Offering), có nghĩa là một dự án được niêm yết trực tiếp trên một sàn giao dịch mà không cần thông qua ICO. Điều này dẫn tới việc anh em không sợ dự án đó bị xịt vì không lên được sàn. Chính vì lý do này, đa phần các dự án IEO này rất hot vì đây là cơ hội về bờ của đa số anh em. Vì thế dẫn tới tình trạng ” cung ít hơn cầu” nên mua các token IEO rất khó.

Ưu điểm của IEO

Sau khi niêm yết trên một sàn giao dịch Bitcoin uy tín, thông thường, giá các token sẽ tăng lên đáng kể do thông thường, đây là các dự án khá uy tín và được sàn giao dịch niêm yết “thẩm định” trước rồi mới niêm yết, do đó anh em cứ hoàn toàn yên tâm mà mua.

Nhược điểm của IEO

IEO có nhược điểm đó là nó sẽ dễ bị thao thúng bởi người nắm giữ số lượng lớn các token.

Và nhiều dự án IEO, toàn bộ các token đều bị nắm giữ bởi 1 nhóm người, IEO là một cách để nhóm này thay đổi giá bán token của họ theo ý họ thích.

Và nếu dự án đó tốt, thì việc mua được token IEO này sẽ là rất khó khăn. Đơn cử như việc mở bán IEO token Fetch.AI, họ bán sạch trong vòng 15′, còn token Bittorrent bán sạch trong 20s.

ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering) – đây là cách huy động vốn thông qua việc kêu gọi đầu tư. Các dự án ICO đều chưa được lên sàn, vì thế nó tiềm ẩn rủi ro vì nếu mua trúng dự án ICO xịt, token sẽ không được lên sàn. Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng các dự án trước khi mua vì nó luôn tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều dự án ICO khá uy tín, điển hình gần nhất là Tezos, với mức huy động được ~200tr USD.

Có thể nói IEO là hình thức mới có lẽ sẽ được ưa chuộng hơn và sẽ dần thay thế cho hình thức ICO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here