Đào Ethereum là gì ?

0
634

Hiện này việc đào Ethereum hay đào bitcoin đang trở thành một xu hướng đầu tư mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho mọi người dù giai đoạn này đang khá khó khăn do giá ETH tụt thảm hại. Vậy hiểu thế nào về Mining ETH hay đào ETH cho thật chính xác ?

Đào ethereum

Trong nền tảng Blockchain của Ethereum, “mining” là một thuật ngữ được áp dụng cho hoạt động xử lý của các máy tính mạnh mẽ, tất cả được kết nối với nhau trên hệ sinh thái blockchain, hoạt động để giải quyết một câu đố mật mã (cryptographic puzzle).

Câu đố khó khăn này là một sự kết hợp của các phương trình toán học và máy tính hoặc nhóm máy tính (“miner” hay “mining pool”) giải quyết chính xác các phương trình nhanh nhất, xử lý khối mới nhất của blockchain.

Tính toàn vẹn của blockchain nói chung được xác minh bằng câu đố mật mã này, được gọi là băm “hash”. Với thuật toán này, tất cả các giao dịch trên blockchain được thỏa thuận trong trạng thái hiện tại của chúng và người khai thác được thưởng bằng Ether – đồng tiền cơ sở của mạng lưới Ethereum. Với quy định này thì blockchain sẽ phát triển mà vẫn rất mạnh mẽ.

“Mining – Đào” cung cấp một phần thưởng cho các thợ mỏ để họ giúp cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum và giữ an toàn cho mạng. Khi một người khai thác được trao Ether, nó giúp xác định rằng đây là mã lành mạnh vì việc sản xuất mã lãng phí gây tốn kém cho người đào Ethereum. Quá trình đào ETH cho phép blockchain tiếp tục chạy trơn tru.

Đào ETH cũng được sử dụng để bảo mật mạng khỏi bị chơi xấu. Trong khi các thợ mỏ đang chạy đua để giải quyết những câu đố này, thì họ cũng đang xác minh bất kỳ công việc nào được thực hiện trên blockchain. Điều này được thực hiện để ngăn chặn bất kỳ sự rút lại hoặc chi tiêu gấp đôi (double spending). Chi tiêu gấp đôi tương tự như ai đó đang cố gắng sử dụng cùng một số tiền chính xác tại hai địa điểm khác nhau để thanh toán một cái gì đó.

Bài viết liên quan:

Ethereum là gì ? Tại sao nên đầu tư Ethereum ?

Ethereum Classic là gì ? Ethereum và Ethereum Classic đâu mới thực sự là Ethereum ?

Đánh giá ví Ethereum tốt nhất cho năm 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here