Đánh giá ví Ethereum tốt nhất cho năm 2018

0
962

Đánh giá ví Ethereum tốt nhất cho năm 2018

Cùng chúng tôi đánh giá các ví Ethereum uy tín và an toàn. Ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo ví Ethereum để có thể mua bán Ethereum nhanh chóng.

ví ethereum

Ethereum có mức vốn hóa thị trường cao thứ 3 trong thế giới tiền điện tử, do đó, không có gì ngạc nhiên khi có một luồng sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư.

Với sự chú ý ngày càng tăng này cần có một nơi an toàn để lưu trữ ethereum.

Bạn có cần một ví có thể chứa nhiều loại tiền, hoặc chỉ Ethereum không? Có rất nhiều ví cho phép bạn giữ các loại tiền điện tử khác nhau, cũng như một số ví hoàn toàn dành cho Ethereum.
Bạn có kế hoạch thường xuyên giao dịch Ethereum của bạn? Một số ví giúp người giao dịch thường xuyên dễ dàng hơn và những người khác ưu tiên bảo mật và có thể gặp một chút rắc rối khi thường xuyên giao dịch.
Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết các ví Ethereum phổ biến nhất và loại nào là hoàn hảo cho bạn.

tạo ví ethereum

Các loại ví Ethereum

Việc tìm kiếm ví Ethereum hoàn hảo không hề khó khăn, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết chung về cách thức lưu trữ tiền điện tử hoạt động.

Thường có bốn loại ví khác nhau:

Ví cứng: Những ví này là ví vật lý có khóa riêng của bạn được mã hóa vào chúng. Đây là những loại an toàn nhất.  Ví phần cứng cho phép bạn giữ tiền điện tử của mình trong kho lưu trữ lạnh lùng của Google ở ​​chế độ ngoại tuyến, vì vậy tiền của bạn không thể truy cập được đối với tin tặc Internet.

Ví trực tuyến: Những ví này tồn tại trực tuyến. Mặc dù chúng vẫn được coi là an toàn, nhưng thực tế là chúng được kết nối với Internet khiến bạn gặp một số rủi ro nhỏ.

Ví máy tính để bàn: Những ví này được tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn (PC hoặc máy tính xách tay). Sau khi cài đặt, chỉ máy tính cụ thể đó có thể truy cập vào ví. Tuy nhiên, nhược điểm của ví này là khi gặp sự cố, rất khó để contact support để giải quyết vấn đề.

Ví giấy: Những chiếc ví này là những mảnh giấy có private keys của bạn trên đó. Đây là những điều cực kỳ rủi ro bởi vì nếu bạn mất private keys này, cơ hội truy cập vào các đồng tiền của bạn trong tương lai là vô cùng mong manh. Ngoài ra, hầu hết các trang web tạo ví giấy thực sự là các trang web lừa đảo dành cho những người giao dịch tiền điện tử mới làm quen.

Khi tìm kiếm một nơi trữ Ethereum an toàn, hãy chú ý đến các tính năng sau:

Private key: Bạn muốn có một khóa riêng mà chỉ bạn sở hữu. Đây thực chất là chìa khóa để truy cập vào tiền của bạn và bảo mật ở đây là không thể thương lượng.

Giao diện người dùng đơn giản: Tìm kiếm thứ gì đó dễ sử dụng. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng ví của bạn tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

Bảo mật và sao lưu: Giảm thiểu tiếp xúc với lỗi của con người.
Hãy tự cứu lấy rắc rối và tìm một chiếc ví có các tiêu chí trên.

Cùng tìm hiểu về các nơi tạo ví Ethereum uy tín

Ví Trezor

TREZOR là ví phần cứng, có nghĩa là nó giữ các khóa riêng của bạn ngoại tuyến. Ban đầu được phát minh cho Bitcoin, giờ đây người dùng có thể lưu trữ Ethereum trên TREZOR bằng giao diện web MyEtherWallet.

ví trezor

Thiết bị này lưu trữ ngoại tuyến ethereum với một chip điện tử an toàn. Người dùng chỉ có thể kích hoạt chip điện tử này bằng cách đăng nhập bằng mật khẩu của họ. TREZOR cũng sử dụng kết nối USB hạn chế, có nghĩa là nó thậm chí có thể tương tác an toàn với các máy tính có thể đã bị xâm nhập hoặc bị nhiễm.

Nhìn chung: TREZOR là một lựa chọn tuyệt vời vì nó cực kỳ an toàn, có cộng đồng phát triển tích cực và cho phép người dùng lưu trữ cả Bitcoin và Ethereum. Nó có giá khoảng 99 đô la.

Ví Ledger Nano S

Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng được đánh giá cao nhất vì nó vượt trội so với các tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Giao diện rất thân thiện với người dùng. Nó đi kèm với một màn hình OLED nhỏ giúp kiểm soát các giao dịch của bạn trở nên đơn giản. Người dùng có thể đặt mã pin gồm 4 chữ số trên ví vật lý, đây là một yếu tố bổ sung được thêm vào để ngăn chặn keylogging.

ví ledger nano s

Ledger Nano S lưu trữ ether ngoại tuyến và yêu cầu người dùng thực hiện các giao dịch với private key. Ngoài ra, Ledger Nano S có tùy chọn khôi phục để khôi phục private key của bạn nếu thiết bị bị mất hoặc bị hỏng. Tính năng được thêm này giảm thiểu rủi ro mất tất cả các đồng tiền của bạn nếu bạn mất thiết bị của mình. Ledge Nano S làm hỗ trợ lưu trữ cả Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC).

Nhìn chung: Ledger Nano S giống Trezor, nhưng có mức giá khiêm tốn hơn nhiều là $ 65. Giao diện người dùng bóng bẩy và các yếu tố bảo mật được thêm vào làm cho nó trở thành một lựa chọn cực kỳ tốt cho bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào.

Ví Exodus

Exodus là ví máy tính để bàn và là ví máy tính để bàn đầu tiên trên thế giới có thể chứa nhiều loại tiền điện tử. Trong khi hầu hết các ví tiền điện tử chỉ giới hạn ở Bitcoin và Ethereum, Exodus cho phép nắm giữ danh mục đầu tư đa dạng hơn nhiều.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Exodus là giao diện người dùng liền mạch và rõ ràng thể hiện danh mục đầu tư của người dùng dưới dạng biểu đồ hình tròn. Exodus luôn được kết nối với Internet nhưng nó không lấy các private keys từ thiết bị của bạn. Ngoài ra, khôi phục email bằng một cú nhấp chuột và giúp khôi phục ví của bạn.

ví exodus

Nó cũng có ShapeShift được tích hợp sẵn để trao đổi tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều. Lợi ích của Exodus là bạn có thể giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng.

Nhìn chung: Mặc dù Exodus có giao diện người dùng đơn giản, nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó luôn được kết nối với Internet. Thực tế này làm cho nó hơi kém an toàn hơn một ví phần cứng. Mặc dù rủi ro là không đáng kể, nhưng nó vẫn đáng được đề cập.

Coinbase

Coinbase, một ví web, là đơn giản và dễ sử dụng nhất trong danh sách này. Nó là cả một sàn giao dịch tiền ảo và ví. Bạn có thể mua Ethereum, Bitcoin, LTC, BCHACB… bằng fiat và giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn.

coinbase là gì

Vì các khóa riêng được lưu trữ trên các máy chủ được lưu trữ trên Coinbase, nên cuối cùng, don don có toàn quyền kiểm soát private keys của bạn. Tuy nhiên, Coinbase là một công ty cực kỳ đáng tin cậy có trụ sở tại San Francisco với mức định giá hơn 1 tỷ đồng và nổi tiếng là rất an toàn và đáng tin cậy.

Nhìn chung: Sự dễ sử dụng làm cho Coinbase trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhiều người mới bắt đầu.

Ví MyEtherWallet

MyEtherWallet là một ví web nguồn mở khác với Coinbase và các ví web truyền thống khác ở chỗ bạn có toàn quyền kiểm soát khóa riêng trên máy tính của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ví ethereum của mình mà không phải thực hiện trên máy chủ MyEtherWallet. Điều này cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm sao lưu an toàn ví của mình.

MyEtherWallet rất tuyệt vì nó cho phép bạn viết và truy cập các hợp đồng thông minh. Nó cũng kết nối với Trezor và Ledger Nano S để truy cập Ethereum của bạn một cách an toàn trong nền tảng MyEther.

ví myetherwallet

Ví Jaxx

Ví Jaxx là một ví phần mềm hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hàng đầu bao gồm Ethereum. Ví có sẵn trên:

Android (di động và máy tính bảng)
iOS (di động và máy tính bảng)
Hệ điều hành OSX
Windows
Linux
Chrome (tiện ích mở rộng)

Được thiết kế dành cho người dùng cuối, ví tiền này rất đơn giản để sử dụng và có giao diện trực quan mà ngay cả người mới bắt đầu cũng không gặp vấn đề gì.

Với Jaxx, sức mạnh hoàn toàn nằm trong tay bạn. Tất cả các khóa được tạo trên thiết bị cục bộ của bạn và không bao giờ được gửi đến bất kỳ máy chủ nào. Bởi vì điều này, không có cách nào để công ty truy cập vào tiền của bạn. Jaxx cũng tránh thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào và bạn không thể cung cấp bất kỳ xác minh nào để sử dụng ví. Đối với những người đam mê tiền điện tử, những người coi trọng sự riêng tư, đây là một điều tuyệt vời.

ví jaxx

Tuy nhiên, đây là ví trên điện thoại, nhược điểm sẽ rất khó nhận được hỗ trợ khi gặp sự cố. Đây là nhược điểm lớn nhất của ví JAXX

Ví SÀN

Có thể nói, việc tạo ví Ethereum rất dễ dàng, đặc biệt là ở các sàn giao dịch tiền ảo. Hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo đều có ví riêng của Ethereum như: Bittrex, Binance, Bithumb….

Tuy nhiên, nếu ở Việt Nam, các bạn có thể tạo ví ETH, ETC, BTC, LTC, XRP, DOGE… để tiện giao dịch ở sàn giao dịch tiền ảo uy tín Bitmoon.net

Việc trữ Ethereum ở trên sàn rất tiện lợi, khi giá tốt, bạn có thể mua bán Ethereum và có thể đạt được giá mình mong muốn, không giống như việc để ở các web, ví điện thoại… bạn sẽ phải chuyển Ethereum lên sàn để bán, điều này sẽ làm cơ hội của bạn bị trôi qua vì việc chuyển Ethereum lên sàn mất thời gian tương đối lâu, từ 10′-15′.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại sàn Bitmoon.net, sau đó làm theo hướng dẫn này:

hướng dẫn tạo ví ethereum

hướng dẫn tạo ví ethereum

Tương tự, các bạn có thể tạo ví Ethereum Classic (ETC), Bitcoin, XRP…. ở sàn giao dịch Bitmoon

Đặc biệt, khi gặp sự cố, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với support của sàn, và sẽ được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và hầu như không phải chờ đợi. Đó là điểm khác biệt rõ ràng khi bạn sử dụng sàn giao dịch Bitmoon.

Hy vọng với bài review này, ae có nơi trữ ETH, ETC và các coins khác an toàn và uy tín.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here