Celer Network là gì? Đánh giá IEO trước khi bán trên Binance Launchpad

0
1304

Celer Network là gì? Đánh giá IEO trước khi bán trên Binance Launchpad

celer network

Binance Launchpad đang chuẩn bị ra mắt IEO thứ 3 của họ. Việc mở bán 2 IEO trước đó (BitTorrent và Fetch.ai) đã rất thành công. Cả hai đều đạt mức tăng 6-10 lần giá IEO ban đầu. Lần này sẽ là Celer Network. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết Celer Network là gì? Ưu và nhược điểm của IEO này nhé!

Celer Network là gì?

Celer Network – một dự án mới thú vị nhằm mục đích giúp các blockchain đạt được khả năng mở rộng mức internet bằng cách sử dụng các kỹ thuật mở rộng quy mô ngoài chuỗi để đạt được hàng tỷ giao dịch mỗi giây.

Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ có mục tiêu huy động 34 triệu đô la, 30 triệu đô la trong số đó đã được huy động tư nhân.

Celer Network hoạt động như thế nào?

Celer Network đang phát triển một giải pháp mở rộng chuỗi ngoài quy mô để mở rộng các chuỗi khối khác nhau sẽ chạy trên nền tảng của nó.

Các giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi (hoặc lớp 2) vượt trội về mặt lý thuyết vì chúng cho phép mạng xử lý các giao dịch nhỏ hơn khỏi chuỗi khối, sau đó kết hợp chúng thành một giao dịch duy nhất được công nhận On-Chain. Bằng cách này, họ có thể giảm bớt tắc nghẽn giao dịch xảy ra trên chuỗi chính trong khi tăng khả năng vận hành của toàn bộ hệ thống.

Kiến trúc Celer Network được đặt tên là Cstack và bao gồm bốn lớp:

celer network

  • cRoute: Điều này sử dụng DBR (định tuyến cân bằng phân tán) để phân phối lưu lượng thanh toán theo cách phi tập trung và không tin cậy. cRoute có thể đạt được thông lượng lớn hơn 15 lần so với Raiden hoặc Lightning Network.
  • CYOS: Đây là khung phát triển Dapp. Nó xử lý các hoạt động, lưu trữ, tranh chấp chuỗi và theo dõi.
  • cChannel: Cung cấp thanh khoản và hỗ trợ chuyển đổi trạng thái nhanh chóng. Lớp eChannel giúp các ứng dụng chơi game, trao đổi, nền tảng bảo hiểm và các ứng dụng khác có thể hoạt động trên Mạng Celer.

CELR Token

Token CELR là token ERC20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Nó cũng là token  của Mạng Celer sẽ được bán trong ICO.

  • Tổng nguồn cung token CELR: 10 tỷ token
  • Khoảng 6% trong số đó sẽ có sẵn cho việc bán token
  • 1 token CELR = $ 0,0065
  • Token CELR sẽ chỉ khả dụng thông qua BNB
  • Số tiền tối đa mà mỗi nhà đầu tư có thể đưa vào chỉ là 1.500 đô la
  • Ngày ICO là từ ngày 19 đến 24 tháng 3.
  • Token sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư 15 ngày sau khi ICO đóng cửa.

Cho đến nay, 11,5% lượng token đã được bán trong giai đoạn gây quỹ ban đầu. Hơn 15,5% nguồn cung cấp token đã được bán riêng.

Xem thêm: ERC20 là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về ERC20 Token

Đội ngũ phát triển Celer Network (CELR)

Nhóm Celer Network bao gồm những người sáng lập có nhiều kinh nghiệm, mỗi người đều có thành tích học tập, đã nhận được bằng tiến sĩ từ UC Berkeley, Đại học Princeton và MIT.

Mo Dongm, Đồng sáng lập: Trước khi thành lập Celer, ông là kỹ sư sáng lập và quản lý sản phẩm tại Veriflow, làm việc về xác minh mạng chính thức. Ông là một chuyên gia trong việc áp dụng lý thuyết trò chơi thuật toán vào thiết kế giao thức và dạy các khóa học hợp đồng thông minh đầy đủ.

Junda Liu, đồng sáng lập: Junda là tiến sĩ. người nhận từ UC Berkeley. Trước khi thành lập Celer, ông đã làm việc tại Google vào năm 2011 để xây dựng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu. Ông cũng là thành viên sáng lập của dịch vụ di động Project Fi vào năm 2014 và là Trưởng nhóm công nghệ Android cho các dịch vụ vận chuyển.

Xiaozhou Li, Đồng sáng lập: Xiaozhou cũng là một tiến sĩ. người nhận từ Đại học Princeton. Ông đã xuất bản các sản phẩm trong các hệ thống phi tập trung, kết nối mạng, lưu trữ và quản lý dữ liệu. Những sản phẩm này đã trở thành các thành phần cốt lõi cho Google Tensorflow, Intel DPDK và Barefoot Deep Insight.

Qingkai Liang, Đồng sáng lập: Qingkai có bằng tiến sĩ từ MIT. Trong sự nghiệp học tập của mình, ông tập trung vào các vấn đề học tập và kiểm soát khác nhau xuất hiện từ các hệ thống nối mạng, độc quyền trên các thuật toán học tập trực tuyến trong các mạng đối nghịch. Công việc của ông đã được thực hiện thành công tại Raytheon BBN Technologies và Bell Labs.

Lộ trình Celer Network (CELR)

Celer Network lần đầu tiên phát hành whitepaper của họ vào tháng 6 năm 2018. Kể từ đó, họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát triển dự án, hầu hết có thể được xem trên báo cáo của Binance, nghiên cứu cho thấy lộ trình của họ trên tài khoản GitHub riêng tư của họ.

Celer Network

Đối với năm 2019, Celer tập trung vào việc phát hành và nâng cấp các lớp khác nhau trong mạng. Lộ trình hiện tại của họ tập trung vào quý 1,2 và nửa cuối năm 2019.

Tính năng Token CELR

Các chức năng token chính của CELR có 4 tính năng:

Tiền tệ / thanh toán – CELR lưu hành trên mạng sẽ được sử dụng để tạo điều kiện cho các khoản phí phát sinh bởi người dùng nền tảng
Cổ phần / Khai thác – Người dùng sẽ có thể kiếm được token CELR thông qua quy trình khai thác PoLC bằng cách khóa token của họ trong mạng. Số lượng token kiếm được sẽ tăng theo giá trị và thời gian khóa
Cho vay và vay – Token CELR được sử dụng trong cho vay theo đám đông dựa trên các mức lãi suất khác nhau thông qua mô hình LiBA của họ. Ưu tiên cho những người nắm giữ token.
Bảo hiểm – Người dùng CELR có thể đặt token của họ vào SGN và kiếm phí bằng cách giúp người dùng khác (người mua bảo hiểm) bảo vệ trạng thái của họ khi họ ngoại tuyến. Người mua bảo hiểm có nghĩa vụ phải trả một khoản phí cho dịch vụ này.

Ưu và nhược điểm CELR Token

Ưu điểm:
Tiềm năng dự án ngắn hạn: Việc bán mã thông báo Celer sẽ được tiến hành trên đỉnh của Binance Launchpad, điều này đã chứng tỏ là một lợi thế lớn trong thị trường gấu hiện tại với doanh số token mới nhất từ ​​BitTorrent (10X trong ATH) và Fetch AI (5X trong ATH).

Tiến bộ đáng kể nhất đã xảy ra trong năm qua là sự xuất hiện và áp dụng các giải pháp ngoài chuỗi (Lightning Network, Raiden, Plasma, v.v.). Những giải pháp này giải quyết một trong những điểm đau chính của công nghệ sổ cái phi tập trung, khả năng mở rộng. Việc chỉ có 4-7 giao dịch Bitcoin mỗi giây có thể được xử lý là một trở ngại đáng kể trong việc áp dụng đại trà.

Nếu Celer có thể thực hiện tầm nhìn của họ và vượt qua các giải pháp hiện có, nó sẽ có tác động đáng kể đến giá trị lâu dài của nó.

Đối tác chiến lược: Celer đã thành công trong việc tạo ra mối quan hệ đối tác rất ấn tượng với một số tổ chức có ảnh hưởng nhất trên thị trường tiền điện tử: Pantera, DHVC, FBG Capital, Fenbushi Capital, 500 Startups, NGC, Waves và nhiều hơn nữa.

Nhược điểm:
Đối thủ cạnh tranh: khả năng mở rộng là một chủ đề đã được quan sát trong một thời gian dài trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vì vậy có một số đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng trong thị trường hiện tại. Tất nhiên, cái nổi tiếng nhất là Lightning Network (LN). LN cung cấp giải pháp ngoại tuyến cho mạng Bitcoin. Nó hiện có gần như các nút 4K, các kênh 32,3K và công suất hàng ngày hơn 3,1 triệu USD. Celer sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để tích hợp vào thị trường giải pháp ngoài chuỗi và được áp dụng đại trà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here