Hướng dẫn dùng Blockchain Keystore để trữ Ethereum của Galaxy S10

0
1365

Hướng dẫn dùng Blockchain Keystore để trữ Ethereum của Galaxy S10

Gần đây, Galaxy S10 ra mắt ứng dụng Blockchain Keystore, người dùng có thể tạo ví Ethereum cũng như giao dịch trên điện thoại này. Bài hướng dẫn này cũng cung cấp các hướng dẫn trong trường hợp bạn đánh mất chiếc Galaxy S10 của mình.

Điều kiện sử dụng Blockchain Keystore

Khi mở ứng dụng Blockchain Keystore trên Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ thấy ngay nội dung hiển thị đầu tiên là Trữ tiền điện tử của bạn an toàn hơn, cùng với mô tả về những gì mà bạn có thể sử dụng.

blockchain keystore

Ứng dụng Blockchain Keystore cung cấp cho người dùng 3 tính năng chính gồm: thanh toán cho thương nhân, lưu trữ chuyển tiền điện tử. Bên cạnh đó, Blockchain Keystore còn có thể phân phối an toàn dữ liệu, bảo hiểm và xác minh hợp đồng, quản lý bản quyền nội dung, chia sẻ trực tiếp nội dung, quyền sở hữu hàng hóa trong trò chơi, quản lý tài sản kỹ thuật số và giao dịch.

Dựa trên thông tin của mục điều khoản và điều kiện, ứng dụng Blockchain Keystore tạo và lưu trữ private key dựa trên công nghệ Blockchain được tích hợp trong các thiết bị của Samsung Electronics như điện thoại và máy tính bảng. 

ví samsung blockchain

Theo một nguồn tin chưa được xác nhận chính thức, ứng dụng Blockchain Keystore có nhiều khả năng sẽ được cài đặt trên tất cả các thiết bị di động do Samsung Electronics phát triển và phát hành. Thậm chí là dòng sản phẩm máy tính xách tay trong dài hạn.

Tính năng bảo mật

Khi đăng nhập vào Blockchain Keystore lần đầu tiên, Samsung yêu cầu người dùng bảo mật thật cẩn thận Private Key của mình.

Samsung đã sử dụng dịch vụ Knox để làm cơ sở cho vấn đề quản lý bảo mật tích hợp trong các thiết bị di động từ năm 2013. Knox là dịch vụ bảo mật đã được chứng minh với chứng nhận bảo mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và chứng nhận CC của Hiệp hội bảo đảm thông tin quốc gia Hoa Kỳ (Tiêu chí chung).

Ngoài ra, dòng Galaxy S10 còn được trang bị AP (Bộ xử lý ứng dụng) Exynos 9820, do chính Samsung phát triển. Exynos 9820 cũng bao gồm PUF (chức năng vật lý không thể phát hiện được) – công nghệ quản lý khóa mật mã dựa trên chất bán dẫn. Trên thực tế, Galaxy S10 có nhiều công nghệ bảo mật để lưu trữ khóa riêng một cách an toàn.

Được biết, Galaxy S10 cho phép người dùng lưu trữ private key hoặc trong hộp bảo mật hoặc thông qua dịch vụ của bên thứ ba.

Cách sử dụng ví Ethereum của Samsung

Đầu tiên, sau khi nhập địa chỉ ví, số tiền và phí cần gửi, người dùng sẽ chọn nút “Send” được nhắc xác nhận bằng ID vân tay hoặc mã PIN.

ví ethereum samsung galaxy s10

Để tiết kiệm thời gian, Galaxy S10 cho phép người dùng ghi địa chỉ ví bằng máy ảnh để quét mã QR nếu có.

Ngoài ra, ví cũng cung cấp tùy chọn để nhập ví hiện có và tạo ví Ethereum mới.

Dựa trên hình ảnh giới thiệu của Blockchain Keystore, dường như Ether (ETH)và Bitcoin (BTC) là hai đồng tiền ảo được Samsung hỗ trợ đầu tiên. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng token ERC-20 và các loại tiền điện tử khác thông qua nút “Add”, tương tự các ví tiền mã hóa khác.

ví samsung galaxy s10

Ngoài ra, ứng dụng Blockchain Keystore còn có khả năng kết nối với nền tảng thanh toán Samsung Pay trong tương lai. Samsung cho biết Galaxy S10 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 8 tháng 3 năm nay.

Bạn cần làm gì nếu bạn bị mất điện thoại Galaxy S10?

Theo mục điều khoản và điều kiện, các Private Key lưu trữ trong Keystore của Galaxy S10 sẽ được sao lưu trong tài khoản cá nhân do Samsung cung cấp. Nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể truy cập thiết bị thông qua dịch vụ Find my Phone và xóa private key. Hơn nữa, nếu private key vô tình bị xóa, người dùng vẫn có thể khôi phục nó thông qua dịch vụ.

Tuy nhiên, việc lưu trữ Private Key dưới hình thức này đã làm dấy lên câu hỏi về tính bảo mật rằng liệu điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó có quyền truy cập vào dịch vụ Tìm di động của bạn và có chăng Samsung sẽ cung cấp thêm các biện pháp để bảo vệ cho người dùng hay không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here